มูลนิธิชีวิตบันดาลใจแห่งประเทศไทย

ต้องข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน! "แอน JKN" ลั่นจะพาทุกคนเข้าเส้นชัย ล่า 1 หมื่นรายชื่อ หนุน กม. คนข้ามเพศยื่นรัฐสภา

“แอน JKN” เดินหน้าตามล่ารายชื่อ 1 หมื่น สนับสนุนกฎหมายคนข้ามเพศ ยื่นเรื่องเข้าสภา รณรงค์เปลี่ยนคำนำหน้าให้ตรงกับเพศสภาพ ลั่นต่อสู้มา 10 ปี ครั้งนี้ต้องสำเร็จ ต้องข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน ย้ำแค่เกิดผิดร่างไม่ได้ผิดกฎหมาย ควรภูมิใจคนข้ามเพศเมืองไทยสวยติดอันดันท็อปของโลก บอกเทยหัวโปก สู้ๆ นะลูก ไม่มีเงินให้แปลงเพศ แต่ต้องพิสูจน์ตัวเอง อยู่ในสังคมให้ได้ 

หลังจากกระแสสนับสนุน LGBT คนข้ามเพศ ซาลงไป เมื่อเปลี่ยนรัฐบาลใหม่ ล่าสุดกระแสก็กลับมากระหึ่มและยิ่งใหญ่ หลังจากที่ “เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย” เปิดโครงการ “ข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน” การรวมตัวของข้ามเพศทั่วประเทศ ที่จะมาร่วมผลักดันกฏหมาย “เปลี่ยนเพศ ต้องเปลี่ยนคำนำหน้า” นำทีมโดย CEO พันล้าน บริษัทเจเคเอ็น อย่าง “แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” ผนึกกำลังคนข้ามเพศล่ารายชื่อ 1 หมื่น เพื่อสนับสนุนกฎหมายคนข้ามเพศ รณรงค์เปลี่ยนเพศสภาพให้ตรงกับคำนำหน้า พร้อมกับเปิดตัวภาพยนตร์ “Khejdi ข้ามเพศหัวใจทระนง” ภาพยนตร์ Bollywood นำแสดงโดย “อาชิช ชาร์มา” พระเอกซูเปอร์สตาร์อินเดีย กับครั้งแรกในชีวิตในการรับบทสตรีข้ามเพศด้วย โดย แอน พร้อมกับ เจินเจิน บุญสูงเนิน และ นก ยลดา ได้เผยถึงการล่ารายชื่อเปลี่ยนแปลงกฎหมายในครั้งนี้ว่า

แอน : “Life Foundation ให้ทุนกับคนข้ามเพศทุกคน จะได้ไปสู่ฝั่งฝัน หมายความว่าให้ทุนการศึกษาไปเรียนหนังสือ ไปทำอาชีพการงานที่ตัวเองต้องการ เพราะฉะนั้นคนข้ามเพศ จะถูกยกระดับขึ้นมาว่ามีความรู้ มีสมอง มีความสามารถ ประสบความสำเร็จได้ หลายคนสามารถร่ำรวยได้ เพราะฉะนั้นการยอมรับในสังคม ก็จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น”

“วันนี้เราก็จะยิ่งเดินหน้าต่อไปค่ะ นั่นก็คือการที่ขอให้ความกรุณา ให้เกียรติกัน ว่าพอเวลาเปลี่ยนเพศแล้ว ให้เปลี่ยนคำนำหน้า พอเวลาเราพัฒนาตนเองแล้ว ประสบความสำเร็จแล้ว เป็นที่ยอมรับแล้ว ณ วันนี้หน้าที่สิทธิ การรับผิดชอบ พอเวลาแปลงเพศแล้ว เป็นผู้หญิงเต็มตัวแล้วอย่างพวกเรา ไม่สามารถใช้คำว่านายได้ค่ะ แต่เอกสารอย่างเป็นทางการของรัฐบาล มันมีความขัดแย้งกับเพศสภาพ ไม่ว่าจะเดินทาง จะขอวีซ่า จะแต่งงานจะรับรองบุตร จะทำธุรกิจ จะสมัครงาน ทุกสิ่งทุกอย่างมันขัดแย้งกันไปหมด”

“เพราะฉะนั้น 80 ประเทศทั่วโลกที่เขาทำให้ เวทีของไทยต้องไปเหยียบสู่เวทีโลก วันนี้ต้องเป็นประเทศถัดไปแล้วค่ะของโลก ในการที่เรานั้นต้องแสดงออกว่าเราให้เกียรติมนุษยชน ทุกๆ คนเวลาที่เขามีเพศสภาพที่ไม่ตรงกับจิตใจที่มีอยู่ ก็คือเติบโตขึ้นมา แล้วคุณหมอเก่งๆ สามารถแปลงเพศให้เราได้ ก็แปลว่าพวกเราเป็นผู้หญิงจริงๆ ที่ถูกขังอยู่ในร่างของผู้ชาย หรือหลายๆ คนเป็นผู้ชายที่ถูกขังอยู่ในร่างผู้หญิง พอเวลาพวกเราหรือพวกเขาทั้งหลาย Transsexuals ทั้งหลาย แปลงเพศแล้วเท่านั้น ต้องเปลี่ยนคำนำหน้าให้ค่ะ นี่คือการยกระดับมนุษยชน และทำให้พลเมืองประชากรนั้น สามารถมีขีดความสามารถ ในการที่จะพัฒนาความเจริญรุ่งเรืองต่อในอนาคตอย่างถาวรตลอดกาลสำหรับประเทศไทย ต้องทำแล้วค่ะ วันนี้ค่ะ เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้าค่ะ

เจินเจิน : “ด้วยความที่คุณแอนให้เกียรติมาร่วมเป็นประธานอำนวยการ เนื่องจากว่าเราร่วมงานกันมาเยอะแล้ว หลายปีแล้ว คุณแอนก็เห็นว่าคุณแม่น่าจะมีส่วนร่วมให้โครงการนี้ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ก็เลยเชิญคุณแม่เป็นผู้เปิดงานค่ะ แต่จริงๆ แล้วหลักใหญ่ทั้งหมดก็คือคุณแอนค่ะ เพราะคุณแอนเป็นผู้ก่อตั้งทั้งหมดเลย เราเป็นแค่ผู้อยู่เบื้องหลังสนับสนุน”

นอกจากจะมีการรวบรวมรายชื่อแล้ว ยังมีการเปิดตัวภาพยนตร์ผู้หญิงข้ามเพศด้วย
คุณแอน : “ใช่ค่ะ ก็จะทำให้คนได้ตระหนักว่าการที่เกิดผิดร่าง ไม่ได้ทำผิดอะไร แล้วก็ไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร เพียงแต่ว่าเกิดผิดที่เท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นถ้าสร้างความเข้าใจกันได้ เราจะอยู่กันได้ แล้วเราสามารถจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับประเทศชาติบ้านเมืองได้ค่ะ คุณนก ยลดา นี่ถือว่าเป็นคนที่ต่อต้านเริ่มต้นเลย เกี่ยวกับประเด็นนี้เมื่อ 10 กว่าปีก่อน จนหลายๆ คนก็ยังไม่เข้าใจว่ามันคืออะไรเหรอ”

“คำว่าคนข้ามเพศ คนข้ามเพศไม่ใช่ LGBT ไม่ใช่เรื่องบนเตียง ว่าเป็นเกย์ เป็นไบ เป็นเลสเบี้ยน น้องๆเพื่อนๆ ทุกคนที่เป็น LGBT ดิฉันรักทั้งหมดเลย เคสของเรา อยากให้ชาวไทยได้รับทราบว่า T (Transsexuals) คือคนเกิดผิดร่างจริงๆ ไม่ได้เกี่ยวกับรสนิยมทางเพศ เพราะฉะนั้น นก ยลดา คือคนที่เริ่มต้นมาแต่ไหนแต่ไรค่ะ”

นก ยลดา : “แต่วันนี้พี่แอนคือผู้นำไม้สุดท้ายของเรา ที่จะพาพวกเราเข้าเส้นชัยค่ะ”

เผยเดินเรื่องดังกล่าวมา 10 กว่าปีแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งตอนนี้ถือเป็นโอกาสดีเปลี่ยนรัฐบาลใหม่แล้ว ต้องทำให้สำเร็จต้องข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน โดยจะไปยื่นเรื่องที่รัฐสภาในเดือนสิงหาคมนี้
คุณแอน : “จริงๆ แล้วไม่มีอะไรเลย ส่วนตัวคิดว่ามันคือการเดินเรื่องที่ต่อเนื่อง เพราะผู้ใหญ่บ้านเรา ก็น่ารักทุกท่าน เมตตาพวกเราทุกคนแหละค่ะ ประเทศไทยถ้าอยู่ในสากลโลกนะคะ ทุกคนมองมาว่าเราคือคนข้ามเพศ เผลอๆ สวยติดอันดับท็อปต้นๆ ของโลกนะ ตอนนี้มันถึงเวลา เพราะเราได้รัฐบาลใหม่แล้ว การเดินเรื่องที่ยังคั่งค้างอยู่ ก็ดำเนินต่อไปให้ประสบความสำเร็จเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นมันคือการเดินเรื่องในอดีต ต้องเดินให้สำเร็จ และต้องจบ ต้องข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝันค่ะ”

“เราก็จะยื่นเรื่องแล้วอีกไม่เกินเดือนกว่า ประมาณเดือนสิงหาคมค่ะ ก็จะเข้าสู่สภา น่าจะเป็น คุณชวน หลีกภัย ค่ะ ต้องได้รายชื่อทั้งหมด 1 หมื่นท่าน ก็เป็นเรื่องที่ต้องทำได้แน่นอนนะคะ คนที่เป็นชายจริงหญิงแท้ ก็ต้องมาช่วยกัน เพราะคุณไม่ได้มีปัญหาอะไรในชีวิตนะคะ ยิ่งต้องขอบคุณฟ้า ขอบคุณพระเจ้า ว่าทำให้คุณอยู่อย่างสงบสุขได้”

“วันนี้ถ้าสามารถช่วยอะไรได้ ลายเซ็นของคุณ จะสามารถได้บุญได้กุศลค่ะ แล้วก็สามารถสร้างสิ่งมงคลให้กับตัวคุณเอง เพราะว่าคุณทำสิ่งดีๆให้กับผู้อื่น เราจะแค่ดูแล้วยิ้มไม่ได้ค่ะ ปริ้นต์ออกมาเลยค่ะ https://liftfoundation.or.th ส่งกลับมาพร้อมประชาชนของคุณ หนึ่งเสียงของคุณ เป็นบุญกุศลหนักหนาเหลือเกิน สำหรับคุณและครอบครัว ขอให้คุณเจริญรุ่งเรืองร่ำรวยต่อไป นี่เรื่องจริงเลยนะ บอกเลยว่าการช่วยผู้อื่นเท่ากับเป็นการสร้างความเจริญให้กับตัวคุณเองค่ะ”

นก ยลดา : “ก็สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มในการเข้าลงชื่อเพื่อเสนอกฎหมายรับรองสิทธิ์นี้ ได้ที่ https://liftfoundation.or.th”

ลั่นไม่ใช่เฉพาะคนข้ามเพศเท่านั้นที่สามารถสนับสนุนโครงการนี้ ทุกคนสามารถมาลงชื่อได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
แอน : “ตอนนี้ลงได้เลยนะคะ มาดูหนังกัน เงินทุกบาททุกสตางค์ก็จะเข้า Lift นะคะ ซื้อหนังสือ CALL ME ANNE ก็เข้า Lift ซื้อเสื้อก็จะเข้า Lift ทั้งหมด เอาไปสร้างการศึกษาให้กับเด็กไทย ให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป หนูๆ เกิดผิดร่าง หนูๆ อย่ายอมแพ้ หนูๆ เห็นแม่ๆ แล้วหนูต้องสู้ต่อไป พวกเราจะอยู่เพื่อพวกคุณนะคะ พอเวลาเติบโตขึ้น หนูประสบความสำเร็จ หนูสามารถหาเงินแล้วไปแปลงเพศได้

“แม่ๆ จะไม่ให้เงินหนูไปแปลงเพศนะ บอกไว้ก่อน หนูต้องช่วยเหลือตัวเอง หนูต้องเก่ง หนูต้องอยู่ในสังคมเองได้ ต้องพิสูจน์ตัวเองได้ แล้วพอเวลาแปลงเพศเสร็จเรียบร้อย มารับนางสาวกันค่ะ นี่คือความเจริญรุ่งเรืองของชาวไทยตลอดกาลตลอดไปค่ะ เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้าค่ะ”

ที่มา : mgronline