มูลนิธิชีวิตบันดาลใจแห่งประเทศไทย

คุณแอน จักรพงษ์ สาวข้ามเพศที่รวยที่สุดในเอเชีย เจ้าของมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นิตยสาร Forbes ได้มีการประกาศผลการจัดอันดับบุคคลที่มีทรัพย์สินสูงสุดในสาขาต่างๆ หนึ่งในคนไทยที่มีชื่อติดอยู่ในการจัดอันดับครั้งนี้คือ คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ 

คุณแอนได้รับการจัดให้เป็นสาวข้ามเพศพันล้านคนแรกในเอเชีย โดยมีทรัพย์สินสูงถึง 4,500 ล้านบาทจากการเป็นผู้บริหารสูงสุดของบริษัท เจเคเอ็น โกบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน)

นอกจากความรวยแล้ว คุณแอนยังสวยและแซ่บสุดๆ อีกด้วย โดยคุณแอนได้เผยว่าได้ทุ่มเงินไปกับการศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตหลักสิบล้านบาทเลยทีเดียวทั้งการศัลยกรรมเพิ่มความงามและการแปลงเพศ

มีความละมุนสุดๆ
คุณแอนในวัย 40 ปี

นอกจากการเป็นประธานบริษัทสื่อที่ดังสุดๆ แล้ว คุณแอนยังอุทิศตัวให้กับการทำงานในมูลนิธิที่ก่อตั้งขึ้นมาในชื่อ มูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ มูลนิธิที่เชิดชูความเป็นสาวข้ามเพศและเรียกร้องสิทธิ์เรื่องพิจารณาให้สาวข้ามเพศเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อได้

ในช่วงแรกของการทำงานอย่างหนัก คุณแอนไม่เคยเปิดเผยตัวตนของเธอมาก่อน ด้วยความคิดที่ว่างานต้องมาก่อนสิทธิตัวเอง

จนกระทั่งมาถึงจุดเปลี่ยนในวัย 35 ปี เธอตัดสินใจบอกความจริงกับคุณแม่ แต่กลับกลายเป็นความเจ็บปวด ที่ทำให้คุณแอนต้องออกมาสร้างงานและความเชื่อมั่นกลับมา จนสามารถก่อตั้งบริษัทเจเคเอ็นขึ้นมาได้สำเร็จ

นับได้ว่าคุณแอนเป็นอีกหนึ่งสาวข้ามเพศที่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างที่สุด และยังสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้เห็นคุณค่าในตัวเองอีกด้วย